Home / Chia Sẻ / Ý nghĩa của tranh

Ý nghĩa của tranh

Món QUÀ TRUNG THU trong mơ của mọi GIA ĐÌNH

Quà Trung Thu trong mơ của gia đình

4 câu chuyện nhỏ về món quà Trung Thu để suy ngẫm cuộc đời to 1) Chuyện vui thuở trước – giá trị của Bánh Trung Thu Ngày xưa, biết được rằng người Mông cổ không thích ăn bánh, 1 vị tướng thời Minh đã mở 1 tiệm bánh Trung Thu và nhét vào trong mỗi miếng bánh 1 thông điệp gửi đến toàn dân: ” Xử tất cả người Mông Cổ vào rằm tháng 8 (tức 15/8 âm lịch)” và đêm Trung thu năm ấy, quân Nguyên đã bị đánh bại hoàn toàn. Bài học rút ra được, hãy ... Read More »

CÔ ĐƠN và ĐỘC THÂN, bạn thực sự cần gì?

Cô đơn và độc thân

Độc thân, FA, Cô đơn…. (thở dài, mong là nó sẽ dài hơn tí nữa vì tiếp theo chẳng biết làm gì nữa rồi, cô đơn quá mà) Độc thân vì bạn không vội yêu theo xu thế, hoặc chờ đợi một người tự đến với mình, hoặc vừa kết thúc thêm 1 mối tình mà mình đặt cược hết tâm trí và trái tim vào… Cô đơn thường đến liền sau đó, ngay lập tức, khi thì nhớ lại lúc mình từng bên nhau, góc phố bên ly chè kem, khi thì bộ phim đã xem chung, xe đạp ... Read More »

Tranh Phật giáo ~ tranh của những người có DUYÊN

Tranh Phật đẹp

Tôn giáo là một chủ đề nhạy cảm, chưa bao giờ mình phủ nhận điều này. Nhưng bạn luôn có thể tiếp nhận Phật giáo theo cách nhẹ nhàng nhất, thông qua Thiền Tứ Niện Xứ và tranh Phật đẹp. Mình có cơ hội được tham gia hai lớp thiền miễn phí của Sư Huệ, Tịnh xá Ngọc Đăng, số 158 Đường Bùi Đình Túy, Bình Thạnh, TPHCM. Có người hỏi, học thiền để làm gì? Người già đến Thiền đa phần vì sức khỏe Người trẻ đến thiền vì: -Để được trẻ đẹp hơn -Tò mò -Có vẻ phong cách ... Read More »

Bức tranh mẫu đơn của bà tôi

Tranh mẫu đơn của bà tôi

Chuyện tranh mẫu đơn Tích xưa, hoa Mẫu đơn tên tiếng anh là PEONY, được biết đến từ cách đây 4000 năm. Peony được đặt tên theo Paeon, một thầy thuốc học trò của Thần Y Asclepius trong thần thoại Hy Lạp. Read More »