Home / Chia Sẻ / Ý nghĩa của tranh / Bí kíp bất tử với tranh sơn dầu

Bí kíp bất tử với tranh sơn dầu

Phép thuật từ màu sắc và tâm hồn.

Từ xa xưa, con người đã luôn muốn bất tử, vậy câu hỏi được đặt ra là, bạn có thể bất tử trong một phạm trù nào đó không?

Theo mình là có, và định nghĩa bất tử của mình thì hơi tà đạo một tí, chỉ cần có ai còn nhớ đến bạn, biết đến cuộc đời và những thành quả có ý nghĩa bạn gửi gắm đến mọi người bất kể thời gian và không gian. Chỉ cần nhắc đến bạn, họ sẽ phải nhớ đến sự cống hiến của bạn.

Ví dụ nhắc đến danh họa Vincent Van Gogh là nhắc đến bức tranh sơn dầu Đêm đầy sao hay Hoa Diêm Vỹ, chân dung sơn dầu tự họa, hay cả Quán Cà Phê Terrace về đêm….

Bí kíp bất tử với tranh sơn dầu

Bí kíp bất tử với tranh sơn dầu

Còn Leonardo da Vinci thì không còn từ nào có thể mô tả sự vĩ đại của ông, khen một hồi thì vẫn thấy thiếu, từ lâu ông đã là một tượng đài khổng lồ trong giới hội họa (ông còn là một nhà đầu tư và nhà khoa học lỗi lạc thời phục hưng) bức nổi tiếng nhất của ông, tranh sơn dầu nàng Mona Lisa (hay La Gioconne của Pháp) có cả một huyền thoại thú vị đi kèm và tới nay, có đến hơn 8,5 triệu người vẫn còn muốn gặp trực tiếp “nàng” mỗi năm, chuyện khá dài, nếu có dịp sẽ kể sau.

Bí kíp bất tử với tranh sơn dầu

Bí kíp bất tử với tranh sơn dầu

Chỉ cần có một vài bức tranh sơn dầu như thế, bạn đã thấy cuộc đời bạn đáng giá như thế nào, không phải sao.

Chỉ cần thấy mình còn giá trị với người khác (nghe hơi phũ phàng) thì thấy cuộc sống này còn thứ gì đó để mà phấn đấu, và tiếp tục cống hiến. Mình chỉ cần tí hạnh phúc thế thôi là đã đủ thấy bất tử rồi. Cái bất tử trong tim mọi người mình trân trọng chứ không phải cái bất tử về mặt sinh học, không phải thi vị hơn sao?

Viết dài lại nhàm, nên thôi.

Hãy email cho mình khi các bạn có thắc mắc gì trong lĩnh vực nghệ thuật này, mình sẽ trả lời trong vòng 24 giờ, thật đấy.

Nguyễn Hữu Thuận.

2 comments

  1. Chào Thuận,

    Cảm ơn bạn với những chia sẻ,”Chỉ cần thấy mình còn giá trị với người khác (nghe hơi phũ phàng) thì thấy cuộc sống này còn thứ gì đó để mà phấn đấu, và tiếp tục cống hiến. Mình chỉ cần tí hạnh phúc thế thôi là đã đủ thấy bất tử rồi. Cái bất tử trong tim mọi người mình trân trọng chứ không phải cái bất tử về mặt sinh học, không phải thi vị hơn sao?”

    Chúc bạn thành công trong cuộc sống.
    Nguyễn Mạnh Thiện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*