Home / Chia Sẻ / Ý nghĩa của tranh / Cuộc sống của bạn đã “đủ” chưa?

Cuộc sống của bạn đã “đủ” chưa?

Suy ngẫm về hội họa và cuộc sống

Cuộc sống thật là NHÀM CHÁN khi chỉ toàn công việc, mình cũng thường tự hỏi con người càng già, tiền càng nhiều, vật chất ngày càng đầy đủ, thì có ngày càng hạnh phúc không? Cô đơn rồi lại lạc lõng giữa nhiều con người hơn.

Cuộc sống của bạn đã đủ chưa?

Cuộc sống của bạn đã đủ chưa?

Với nhiều người, câu trả lời là có, với mình thì chưa đủ đâu, phần NGƯỜI trong bạn đòi hỏi một cuộc sống tinh thần lớn lao hơn, nhẹ nhàng và thanh thản nhiều hơn, chứ không phải cái thằng đứng trước gương với mái tóc cắt tỉa gọn gàng, quần áo bóng bẩy, vẻ ngoài hoàn hảo cùng nhiều đồ chơi đắt giá khiến mọi người thèm khát mà bạn thấy hằng ngày…

Nghệ thuật cũng từ đó mà ra đời, dựa trên sự thiếu thốn trong tâm hồn của những con người đi tìm tiếng nói không lời của riêng mình, đi tìm NGUỒN SỐNG CHO TÂM HỒN, đi tìm sự thanh thản và tĩnh tại trong một cái hẻm nhỏ đâu đó từ bộ óc nhăn nhúm NẾP THỜI GIAN

Tạm thời quên hết phải sống như thế nào, phải ăn uống ngủ nghê ra làm sao, phải mặc gì cho ngày mai, phải làm gì để kiếm tiền nhiều hơn, bỏ hết đi, xem bạn TRẦN TRỤI đến thế nào trước chính con mắt thực sự của bạn, không còn LỪA DỐI và CHỐNG CHẾ nữa, chỉ có bạn mới biết và cũng chỉ còn bạn thực sự quan tâm.

Cuộc sống của bạn đã đủ chưa?

Cuộc sống của bạn đã đủ chưa?

Chỉ cần đứng trước một bức tranh đồng quê xanh rì đến hút tít cả tầm mắt, bạn còn tâm trí để mệt mỏi sao? Một cô gái Việt Nam duyên dáng lụa là cùng chiếc áo dài trắng trong một không gian lặng lẽ, bạn còn muốn trang điểm cho mình bằng vàng bạc đá quý sao? Mọi thứ trần tục dường như không còn ý nghĩa cho đến khi đó, và bạn cũng mong mình cũng sẽ không còn trần tục khi điều đó diễn ra…

Thời gian thì nhanh lắm, con người thì nhỏ bé lắm, nên nếu bạn có thể tìm cho mình một nơi mà bạn được tĩnh  tại thì cuộc đời này còn gì tiếc nuối nữa. HÃY SỐNG VỚI MỘT ĐAM MÊ CHÁY BỎNG, một thứ to lớn hơn cả những thứ to lớn nhất bạn từng nghĩ tới, sống là CHIÊM NGHIỆM, sống là phải biết thưởng thức NGHỆ THUẬT, sau đó, cuộc sống của bạn cũng sẽ không còn giống như cuộc sống mà bạn từng sống.

Hãy email cho mình khi các bạn có thắc mắc gì trong lĩnh vực nghệ thuật này, mình sẽ trả lời trong vòng 24 giờ, thật đấy.

Nguyễn Hữu Thuận.

4 comments

 1. Chào Thuận,

  Cảm ơn chia sẻ thật ý nghĩa, “Thời gian thì nhanh lắm, con người thì nhỏ bé lắm, nên nếu bạn có thể tìm cho mình một nơi mà bạn được tĩnh tại thì cuộc đời này còn gì tiếc nuối nữa. HÃY SỐNG VỚI MỘT ĐAM MÊ CHÁY BỎNG, một thứ to lớn hơn cả những thứ to lớn nhất bạn từng nghĩ tới, sống là CHIÊM NGHIỆM, sống là phải biết thưởng thức NGHỆ THUẬT, sau đó, cuộc sống của bạn cũng sẽ không còn giống như cuộc sống mà bạn từng sống.”

  Chúc bạn thành công trong cuốc sống
  Thân ái,
  Nguyễn Manh Thiện

  • Chào anh,

   Đa số mọi người chỉ tìm đến tâm hồn khi họ còn lại rất ít thời gian, điều đó đáng lẽ phải được thực hiện khi chúng ta còn trẻ và bồi dưỡng khi chúng ta đã già.

   Cám ơn anh đã dành thời gian đến tệ xá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*