Home / Chia Sẻ / Ý nghĩa của tranh / Những anh hùng trong tranh lịch sử Việt Nam

Những anh hùng trong tranh lịch sử Việt Nam

Chuyện tranh lịch sử Việt Nam

Các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam luôn được công chúng mếm mộ, hãy xem họ khác lạ như thế nào thông qua đường nét chấm phá của họa sĩ nào.

Từ những nhân vật xa xưa như Hai Bà Trưng cưỡi voi chống Tô Định nhà Hán, Trần Hưng Đạo chỉ huy quân lính làm nên trận thủy chiến Bạch Đằng Giang máu lửa, Lê Lợi trả gươm báu cho rùa thần….

Đến những nhân vật hiện đại, những vị tướng, những chiến sĩ trẻ, những nhà lãnh đạo tài ba.

Chúng ta nợ họ cả lòng biết ơn, mến mộ, cả trái tim và cuộc sống. Họ đã hy sinh tuổi trẻ để giữ gìn tuổi trẻ cho chúng ta, hy sinh một phần thân xác hoặc cả tính mạng để bảo vệ nền độc lập mỏng manh và luôn bị đe dọa của nước ta, họ hy sinh luôn cả tương lai họ cùng gia đình họ để chắc chắn rằng tương lai của chúng ta tươi sáng hơn, ít khổ cực hơn và quan trọng nhất là hòa bình hơn cái thời mà họ đã sống.

Hãy luôn nhắc nhở mình và con cháu về công ơn này qua tranh lịch sử Việt Nam nhé, đó không phải là nét đẹp uống nước nhớ nguồn tuyệt vời của dân tộc ta sao?

Nguyen Hữu Thuận.

Hãy email cho mình khi các bạn có thắc mắc gì trong lĩnh vực nghệ thuật này, mình sẽ trả lời trong vòng 24 giờ, thật đấy.

8 comments

 1. Chào bạn Thuận.
  cảm ơn những chia sẻ ý nghĩa của bạn,”chúng ta nợ họ cả lòng biết ơn”
  http://www.banhcuontayson.comhttp://www.facebook.com/banhcuontayson2014

  • Cám ơn bạn, mình chỉ nhắc lại và khơi dậy khí chất hy sinh hào hùng xưa thôi, Họ, những người anh hùng luôn xứng đáng với lòng biết ơn sâu sắc của dân tộc Việt Nam.

 2. I must thank you for the efforts you have put in penning this
  website. I’m hoping to view the same high-grade blog posts from you later on as well.

  In truth, your creative writing abilities has inspired me to get
  my own, personal site now 😉

 3. chào Thuận!
  cảm ơn bạn về những chia sẻ rất ý nghĩa, sự biết ơn luôn là tấm lòng và nghị lực để chúng ta đền đáp. chúc em luôn có những trải nghiệm và thành công!
  Thân chào!

  Trương Long Nhật
  http://www.ganuonglu.com

 4. Chào anh Thuận

  Chia sẻ của anh thật tuyệt vời, qua những bài chia sẻ em thấy nó không chỉ là những bức tranh bình thường mà đằng sau nó còn ẩn chứa nhiều giá trị tuyệt vời khiến chúng ta phải suy ngẫm.

  Ngô Phạm Thu Thủy
  http://duongdatrangkhoe.com/

  • Lịch sử Việt Nam rất tuyệt vời bạn Thủy à, chỉ là các giáo viên chưa truyền hết cho bạn cái thần của lịch sử thôi. Chúc bạn một ngày tốt lành, những người trẻ như bạn quan tâm đến lịch sử là dấu hiệu tốt cho Việt Nam tương sáng đấy bạn ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*