Home / Chia Sẻ / Ý nghĩa của tranh / Những kỷ lục thế giới về tranh sơn dầu phần 1

Những kỷ lục thế giới về tranh sơn dầu phần 1

Tranh sơn dầu lâu đời nhất của thế giới

Thuộc về các bức tranh tường trong hệ thống mê cung các hang động ở thung lũng Bamiyan, Afghanistan, vẽ từ năm 650 năm sau công nguyên (tức là năm 650, tính từ khi chúa Jesus ra đời).

Những kỷ lục thế giới về tranh sơn dầu phần 1

Những kỷ lục thế giới về tranh sơn dầu phần 1

Bức tranh được vẽ trên tường, thể hiện khuôn mặt của Bồ tát và các tín đồ nữ, do những người hành hương từ Con đường tơ lụa vẽ nên.

Những người khám phá ra bức tranh này, là một nhóm các nhà bảo tồn và khảo cổ học quốc tế, đã nghiên cứu khu vực này trong vòng 5 năm, cùng hơn 1000 bức tranh tường thể hiện tín ngưỡng phật giáo đã bị tàn phá bởi thời gian và những vụ nổ lớn của taliban. Họ cũng tìm thấy thành phần chính của sơn dầu trên tường là quả óc chó và dầu hạt cây anh túc.

theo hiệp hội khảo cổ Mỹ

************************************

Tranh sơn dầu dài nhất thế giới cho đến năm 2011

Dài tổng cộng 206 mét, vẽ trên giấy cuộn, do 206 họa sĩ ăn chay của Trung Quốc hoàn thành trong hơn 1 năm và hoàn thành năm 2005.

Những kỷ lục thế giới về tranh sơn dầu phần 1

Những kỷ lục thế giới về tranh sơn dầu phần 1

Chủ đề tranh sơn dầu này thể hiện lịch sử 206 năm của Trung Quốc tính từ ngày sinh của Thành Cát Tư Hãn, kết hợp từ 137 phần khác nhau, gồm 3 mảng chính, cuộc đời của Thành Cát Tư Hãn (người có công gầy dựng nên đế chế Mông cổ hùng mạnh), cái chết của ông và quá trình hình thành nhà Nguyên, cùng sự trỗi dậy và suy tàn của triều Nguyên dưới thời Khã Hãn Hốt Tất Liệt trị vị, cháu nội của Thành Cát.

Bức tranh hiện đang được lưu giữ trong khu lăng mộ của Thành Cát Tư Hãn, ở TP Erdos hay Ordos, một thành phố khá nổi tiếng trong khu tự trị nội Mông Cổ, Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.

Theo báo Tân Hoa Xã

*****************

Tranh sơn dầu dài nhất thế giới cho đến nay

Thuộc về bức tranh dài 365 mét từng được triển lãm ở trung tâm văn hóa nghệ thuật Hạ Môn, Trung Quốc trong tháng giêng năm 2011.

Những kỷ lục thế giới về tranh sơn dầu phần 1

Những kỷ lục thế giới về tranh sơn dầu phần 1

Tên của bức tranh sơn dầu này là ” Những con sông và dãy núi xinh đẹp”, bao gồm 228 mảnh tranh sơn dầu ghép lại, được vẽ trong suốt triển lãm văn hóa quốc tế Trung Quốc, miêu tả cảnh thiên nhiên hùng vĩ và cảnh sinh hoạt của con người xuyên suốt 300 vùng khác nhau khắp lãnh thổ Trung Quốc, Hồng Kông, Macao và Đài Loan.

Theo Whatsonxiamen.com

Hãy email cho mình khi các bạn có thắc mắc gì trong lĩnh vực nghệ thuật này, mình sẽ trả lời trong vòng 24 giờ, thật đấy.

Nguyễn Hữu Thuận.

6 comments

 1. Chào bạn Thuận,

  Cảm ơn bạn cho những thông tin hữu ích vê Tranh sơn dầu,
  MÌnh rất thích vẻ đẹp của Tranh Sơn Dầu, Có thể gửi tặng người thân, bạn bè nhân dịp sinh nhật..

  Chúc bạn mang thật nhiều vẻ đẹp cho đời và cho người.
  Nguyễn Mạnh Thiện

 2. Tranh sơn dầu có gì hay so với tranh khác nhỉ?

  http://saha.com.vn/
  Đặng Văn Hiền

  • Khác chứ, về dụng cụ vẽ, kỹ thuật vẽ, màu vẽ, bố vẽ và thời gian vẽ…. Kể nhiều sợ mệt nên kể thêm tí thôi, độ bền tranh cũng khác, màu sắc, độ bắt sáng cũng khác, nói chung cái gì thuộc về tranh sơn dầu đều đặc trưng hết.

   Cám ơn bạn đã quan tâm.

 3. Cái này đơn hàng tối thiểu là nhiêu cái vậy ad ơi. Giao hàng ntn cho mình muốn mua 1 cái thôi

  http://trasachbstar.com/

  • Họa sĩ vẽ 1 tranh cũng được mà bạn. ^^. Thường thì họa sĩ sẽ giao bưu điện hoặc chạy tới nhà bạn giao trực tiếp nếu ở Nội thành.

   Cám ơn bạn đã quan tâm đến môn nghệ thuật này.
   Nguyễn Hữu Thuận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*