Home / Chia Sẻ / Ý nghĩa của tranh / Tranh vẽ Việt Nam – tự hào Việt Nam.

Tranh vẽ Việt Nam – tự hào Việt Nam.

Tranh sơn dầu Huế, Sài Gòn, Hà Nội cùng tranh vẽ Việt Nam đây đó.

Đến Việt Nam, chưa đi 3 thành phố này là thiếu xót, người Việt Nam, chưa thăm 3 thành phố này thì chưa trọn vẹn.

Lịch sử Hà Nội, có hơn Ngàn năm rồi, nhưng còn hứa hẹn sẽ mãi đẹp thêm ngàn năm nữa, cầu Thê Húc xin giữ mãi sắc đỏ dưới bóng cây già của Đền Ngọc Sơn cổ kính. Tháp bút không nghiêng nhưng sẽ còn viết lên những bài thơ dài của tổ quốc hào hùng.

Tranh vẽ Việt Nam

Tranh vẽ Việt Nam

Chùa một cột không cần có thêm bất cứ thứ độc đáo nào để tô điểm thêm, dù lẻ loi nhưng vẫn hiên ngang bất tử. Quốc tự giám in bao nét chữ Trạng, là nơi bắt đầu nền học vấn vô tận của dân ta, và cùng với hoài bão lớn lao, ta mang theo ý chí dựng xây non sông đất Việt vươn xa từ ngàn xưa.

Huế cùng sử ký Sông Hương Núi Ngự, bình yên trôi trên sông, những con đò dọc ngang cất tiếng hát đêm trên bến Vân Lâu, cầu Trường Tiền, Nội Môn bừng sáng dưới ánh trăng cùng ngân nga nón lá và tí tách chén trà cung đình, cho cái đêm thêm vị đắng, và cho cái chát nhắc nhớ về công ơn ông cha ngọt ngào.

Tranh vẽ Việt Nam

Tranh vẽ Việt Nam

Sài Gòn chỉ như một bức tranh mới mẻ cùng muôn vàng kiến trúc hiện đại, từ Chợ Bến Thành nhộn nhịp trắng đêm, tấp nập ăn uống, tấp nập mua bán, tấp nập văn hóa.

Dinh Độc Lập cùng đồng hành với những giờ khắc lịch sử thần thánh của quân đội ta, Nhà Thờ Đức Bà làm nhân chứng cho khối cặp đôi chưa cưới, đang chờ cưới và đã cưới. Và hằng hà sa số những địa điểm mà chỉ những đôi lứa yêu nhau mới thấy được vẻ lãng mạn của nó….

Tranh vẽ Việt Nam

Tranh vẽ Việt Nam

Những nơi cũng cần đến để hành trình thêm thi vị: Sapa sương trắng xóa, chợ tình dập dìu những buổi sớm, kèn lá kèn ???

Đà Nẵng pháo hoa ngập trời, sông Hàn quanh co, cầu treo nhưng không lắc lẻo, đêm đầy ánh đèn, đêm đầy gió biển, đêm đầy khát vọng.

Trời Đà Lạt trong tranh vẽ Việt Nam còn se se, ấm áp áo, ấm áp khăn quàng cổ, ấm áp khoai nấu, bắp nấu, nhà ma thiếu ánh đèn, Dinh Bảo Đại hoành tráng, đồi đồi mơ mộng tình yêu, hồ hồ thơ thẩn tình nhân, hồ quanh đồi, đồi quanh đồi. Hồ Xuân Hương vang vang thơ đầy tình ý.

Tranh vẽ Việt Nam là tự hào mà Việt Nam mới có, tại sao không thể hiện tình yêu đó bằng cách tậu cho gia đình một bức, rồi kể về câu chuyện Việt Nam của chính bạn, cho con cháu nó nghe, để con cháu nó cũng tự hào rằng nó là Người Việt Nam chính gốc chứ. Họa sĩ Việt Nam ít có nhiều tranh vẽ Việt Nam vì sợ không có nhiều người mua, thế mà họa sĩ nước Ngoài lại nhìn ra được những nét đẹp tuyệt vời của Việt Nam đấy, vẽ bằng cả trái tim dành cho Tổ quốc, để treo trong nhà và mỗi dịp khách đến thăm thì khoe, tiếc gì chứ nhỉ?

Tranh vẽ Việt Nam

Tranh vẽ Việt Nam

Tranh vẽ Việt Nam không chỉ đẹp mà còn rất ý nghĩa, còn nhiều nơi khác ở Việt Nam mà cả thế giới đều biết đến, hãy chắc rằng bạn không thể quên là Việt Nam chúng ta tuyệt vời đến thế nào….Nha Trang, Vũng Tàu, Sầm Sơn, Phan Thiết, vỗ về cùng con sóng, con cá, con nắng, con thuyền lênh đênh, Ngư dân lênh đênh, đời lênh đênh nhưng vui hò vui hát….

Sau này gặp tôi, nhớ nhắc tôi rằng “Tôi yêu Việt Nam”.

Nguyễn Hữu Thuận.

Hãy email cho mình khi các bạn có thắc mắc gì trong lĩnh vực nghệ thuật này, mình sẽ trả lời trong vòng 24 giờ, thật đấy.

25 comments

 1. chào Thuận !
  nhìn tranh đẹp quá. những địa danh nổi tiếng được vẽ lại nhìn có cảm giác mới lạ khó tả, nói chung nét đẹp việt nam đúng không Thuận.

  • Đúng vậy anh Quý,

   Tranh sơn dầu không chỉ đơn thuần là vẽ lại khung cảnh, họa sĩ còn đưa cái tôi của mình vào để làm mới những thứ cũ, vì vậy nên tranh có cái hồn rất lạ.

 2. Chào anh Thuận,

  Những dấu ấn lịch sử bao năm ghi lại dấu ấn non sông Việt Nam hào hùng nay nhờ những bức tranh sơn dầu này tái hiện lại. Những bức vẻ quá tuyệt vời.

  Cám ơn anh.
  Ngô Phạm Thu Thủy
  http://duongdatrangkhoe.com/

  • Dòng tranh này vẫn còn khá kén vì mọi người đều chưa nhận thấy được hết vẻ đẹp của Việt Nam mình đấy. Mình chỉ là người chắc lọc lại thôi, nhưng ít ra cũng góp một phần nhỏ để truyền bá giá trị văn hóa của Việt Nam rộng rãi hơn nữa.

   Cám ơn bạn đã dành thời gian.

 3. Hi Thuận:
  Những bức tranh thật tuyệt vời, nó tái hiện lại tất cả các danh lam thắng cảnh của nước Việt Nam chúng ta. Thật sự khâm phục những bàn tay đã tạo lên được những bức tranh, họ chắc thật sự là những người yêu thích vẽ tranh lắm mới có thể thả hồn vào bức tranh mà vẽ lên nó đẹp như vậy.

  Cám ơn Thuận.

  Nguyễn Minh Thiện

  • Chính xác đấy anh,

   khi đã vẽ tranh về bất cứ chủ đề gì, người họa sĩ hoặc phải tìm hiểu trực tiếp, hoặc thông qua tìm kiếm hình ảnh, thông tin liên quan để có thể lột tả được hết vẻ đẹp ở mọi góc cạnh mà mọi người đôi khi không để ý.

 4. Chào Thuận!

  Tranh bên em đẹp quá, những phong cảnh việt nam được các họa sĩ thể hiện một cách thật độc đáo và chân thật. nhìn mà muốn mua ngay. em có thể cho anh hỏi mỗi bức như vậy là bao nhiêu không em? báo giá cho anh nha! chào em!

  Trương Long Nhật
  http://www.ganuonglu.com

 5. ÔI, những bức tranh thật đẹp về phong cảnh Việt Nam, Những bức tranh này do chính anh vẻ đấy hả/

  vuagiamcan.com
  Lê Quang Trung

  • Một số bức mình vẻ một số bức họa sĩ vẽ bạn ơi.
   Việt Nam đẹp lắm, chỉ là ta chưa thực sự trải lòng ra để tìm kiếm thôi.
   Cám ơn bạn đã dành thời gian.

 6. Chào bạn,

  Cám ơn bài viết của bạn đã đưa tôi đến một vài địa danh Bắc Trung Nam.
  Bạn còn bức tranh khác về thủ đô không, giới thiệu cho mình nhé.

 7. nghệ thuật thật có vẻ đẹp kì lạ.Những bức tranh rất có hồn

  • Chào bạn Lạc,

   Nghệ thuật là sự hòa hợp, sự đồng điệu của họa sĩ với thiên nhiên, khi bạn nhìn thấy được sự đồng điệu đó, có nghĩa là bạn cũng có tâm hồn nghệ thuật đấy.

 8. Chào bạn Mình rất thích bức tranh “Tranh sơn dầu Nhà thờ Đức Bà”.

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ đoạn này”Dinh Độc Lập cùng đồng hành với những giờ khắc lịch sử thần thánh của quân đội ta, Nhà Thờ Đức Bà làm nhân chứng cho khối cặp đôi chưa cưới, đang chờ cưới và đã cưới. Và hằng hà sa số những địa điểm mà chỉ những đôi lứa yêu nhau mới thấy được vẻ lãng mạn của nó….”

  Hoàng Minh Thắng
  Chuyên gia Ghế hiện đại & nội thất hiện đại
  http://ghehiendai.com/

  • Chào bạn Thắng,

   Có vẻ bạn cũng đã từng có nhiều kỷ niệm ở đây nhỉ, rất vui khi bạn thấy nghệ thuật lại gần gũi đến thế. cám ơn bạn đã theo dõi

 9. Bạn ơi,

  Mình muốn mua tấm hình chợ bến thành về làm quà, bạn giao hàng tận nơi không? Mình ở Hà Nội bạn có thể gửi ra HN trước cho mình được không?

  Mong bạn phản hồi sớm

  Lệ Quyên

  • Chào bạn,
   Nếu bạn muốn mua tranh, bạn phải đặt trước từ 2-3 tuần để họa sĩ vẽ, mình sẽ gửi bưu điện ra Hà Nội nếu bạn có nhu cầu.
   Mình có thể liên hệ với bạn qua số nào để nói chi tiết hơn được không?
   Cám ơn bạn đã dành thời gian.

 10. Những bức tranh thật sinh động, đậm nét Việt Nam.Tranh này đặt hàng như thế nào vậy bạn, mua ở đâu và giao như thế nào vậy bạn? Mình ở Quận 5 TP. Hồ Chí Minh.

  • Chào bạn,

   Nếu muốn đặt tranh bạn phải chọn mẫu trước, mẫu có sẵn trên web, trong kho tranh hoặc mẫu từ mạng. Thời gian vẽ khoảng 2-3 tuần đấy bạn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình, mình sẽ giao tranh tới tận nhà thông qua nhân viên hoặc bưu điện.

   Cám ơn bạn đã dành thời gian

 11. Hi Thuận.

  Những không gian được ghi lại bằng sơn dầu thật là tuyệt.

  Chúc những bức trang của bạn sẽ được đi khắp đất nước nhé

  Ninh Xuân Trường
  http://ChuaBenhXoang.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*