Home / Hoạt Động / Thêm một đêm, thêm một bức tranh ở Gò Vấp

Thêm một đêm, thêm một bức tranh ở Gò Vấp

Tư vấn chọn tranh làm quà

Anh Nguyễn Đức Trọng Tín là một giảng viên môn Xác Suất Thống Kê, thuộc trường Đại học Nguyễn Tất Thành chi nhánh quận 12.

Gặp anh vào một buổi tối tháng 5 nóng nực, cả nhà anh đi Siêu Thị, tôi đến để gửi tặng anh một bức vẽ nhanh nhỏ màu cam (màu của khát khao và đầm ấm gia đình). Tranh ở Gò Vấp có nhiều, nhưng tranh của tôi được gửi đến tận tay của anh đấy, anh cười tít mắt.

Anh Trọng Tín

Anh Trọng Tín

Câu chuyện của anh là một câu chuyện về cao nguyên và ngập tràn cà phê. Dù là giáo viên nhưng đam mê của anh là cà phê, anh cũng đang sở hữu một thương hiệu cà phê riêng, Phát Tín cà phê. Tôi đã từng uống cà phê mà không có bất cứ khái niệm về cà phê ngon, dở thế nào, cứ ngòn ngọt và đăng đắng là ổn.

Anh lại là người có tâm trong ngành cà phê, mùi cà phê nguyên chất theo anh là chỉ thoang thoảng thôi, màu cà phê đen cũng chỉ nhàn nhạt thôi, anh rất bất bình vì dạo này nhiều nơi chỉ toàn bán cà phê làm từ bắp xay thôi, một số người kinh doanh chỉ chú trọng lợi nhuận nhưng lại từ bỏ giá trị sức khỏe của khách hàng, anh nói thà không bán cà phê chứ không thể giết chết đồng loại dần dần như thế được.

Cà phê cũng có nhiều hương, nhưng không phải hương tự nhiên mà là hương hóa học tẩm thêm vào, nên khi bán anh luôn nói rõ với khách hàng biết loại nào tẩm hương, loại nào nguyên chất (hương liệu anh dùng có nguồn gốc từ Mỹ và Đức, không phải hóa chất như nhiều nhà sản xuất khác), đó lại là một cái tâm trong ngành cà phê đầy cạnh tranh ở Việt Nam này.

Anh là một người bạn rất thân của tôi, và khi cần bất kỳ thông tin gì liên quan đến cà phê, anh trở thành chuyên gia cà phê của tôi, bạn đã có chuyên gia cà phê riêng cho mình chưa? Hãy là người biết thưởng thức cà phê chứ đừng chỉ nốc cà phê.

1 đêm ở gò vấp

1 đêm ở gò vấp

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cà phê và thương hiệu Phát Tín cà phê, hãy vào facebook: Phát Tín cà phê.

Vài dòng cảm nhận của anh về Sondaunghethuat.com:

Tranh sơn dầu cuả em đẹp lắm. Cái lạ là nó có một lớp sơn nổi lên cảm giác giống tranh 3D. Nó là bức tranh đẹp và hiện đại. Khung được viền gỗ khá kỹ càng và tinh vi. anh mang về treo trong phòng rồi, mỗi lần lên cầu thang, hình ảnh đầu tiên anh thấy là bức tranh đó, nó làm căn phòng của anh có cảm giác tinh tế hơn, như có bàn tay ai chăm sóc nên trong căn phòng thật tươm tất và nghệ thuật. Tuy nhiên cái làm anh an tâm và vui nhất không chỉ là bức tranh đó mà là, sự trung thực, đạo đức và nghiêm túc trong việc làm của em đó. Gặp em, anh có cảm giác vui và thân thiết vì sự tự nhiên trong sáng của em. Cám ơn em về bức tranh nhé.”

Chúc anh thành công với cái tâm hiếm hoi trong nghề này.

Xong 1 đêm nữa giao tranh ở Gò Vấp, tôi chạy về nhà, trên người còn phảng phất mùi cà phê anh vừa mời lúc nãy.

Nguyễn Hữu Thuận.

Hãy email cho mình khi các bạn có thắc mắc gì trong lĩnh vực nghệ thuật này, mình sẽ trả lời trong vòng 24 giờ, thật đấy.

2 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*