Home / Sơn dầu và tôi

Sơn dầu và tôi

Tôi là ai?

Hãy gọi tôi là Nguyễn Hữu Thuận hay “Thuận Sơn Dầu”, tôi đến từ Bình Dương, nơi có nhiều làng nghề truyền thống nghệ thuật tuyệt vời từ sơn mài, điêu khắc gỗ và gốm sứ nổi tiếng khắp cả nước.

Tôi mong muốn điều gì khi chia sẻ về Tranh sơn dầu?

Tôi đã từng là một con người mơ mộng, và bây giờ vẫn thế, khát khao làm đẹp cho mọi ngôi nhà dù to hay nhỏ, luôn cháy bỏng trong tôi, không phải chỉ đơn thuần là vài bức tranh sơn dầu, tôi muốn căn nhà của bạn phải thực sự sang trọng, thân thiện và ấm cúng.

Nguyễn Hữu Thuận

Nguyễn Hữu Thuận

Tại sao lại là căn nhà của bạn?

Nhà là nơi để về, dù có đi trăm nẻo dọc ngang, nhà là nơi có gia đình, có ba mẹ, vợ chồng, con cái…vậy bạn đã biết cách làm cho căn nhà mình tràn ngập yêu thương chưa? không chỉ đơn thuần là tô điểm cho căn nhà yêu dấu của bạn, chúng ta đều muốn điều tốt đẹp nhất cho gia đình, không phải vậy sao? Thế nên tôi mong rằng những bí kíp nho nhỏ về trang trí của tôi sẽ làm đậm đà thêm tình cảm gia đình của bạn mỗi ngày.

Tôi có đáng tin không?

Bạn không cần phải tin tôi, nhưng bạn có thể tin ở 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tranh sơn dầu nội thất của tôi, hy vọng sẽ giúp bạn tìm được bức tranh phù hợp nhất, độc đáo nhất và tinh tế nhất cho không gian sống của gia đình.

Bạn tuổi gì? Bạn muốn nhà bạn thế nào? Bạn thích phong cách ra sao? Tôi đều muốn biết, biết để tư vấn nhiều hơn nữa, để mang đến cho bạn một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mang lại nhiều may mắn, sung túc và an lành cho cả gia đình bạn, để cùng bạn biến ngôi nhà của mình thành một tổ ấm thực sự mà ai cũng muốn quay về.

Đôi nét về tôi

“Tôi không phải là họa sĩ thực sự, tôi chỉ là một người Việt Nam nhỏ bé mong muốn mang giá trị tranh sơn dầu của Việt Nam, từ họa sĩ Việt Nam, bay xa.

Tôi muốn mang đến cho họa sĩ một cái nghề chân chính, một cái nghề xứng đáng với tâm huyết, sự sáng tạo và cống hiến của họ, chứ không phải cứ chết dí ở một xó nhà mà chép tranh nổi tiếng mãi như hiện tại.

Tôi muốn mang đến cho bạn nhiều hơn nữa những tác phẩm nghệ thuật Việt Nam, ở từng gia đình, từng ngôi nhà, từng người bạn yêu thương, trong đó có cả bạn nữa, không chỉ những tác phẩm có màu, mà còn thực sự có hồn.”

Cám ơn bạn đã dành thời gian cho Sondaunghethuat.com.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Nguyễn Hữu Thuận.

2 comments

 1. Chào anh Thuận !
  Em rất vui khi đọc những chia sẻ của anh về tranh sơn dầu.
  Em rất thích vẽ nhưng điều kiện học hành hồi xưa ở nhà trường bình thường chỉ dạy tới tranh màu nước.
  Em có tìm hiểu đọc và tự học nhiều để hiểu biết thêm về dòng tranh mà cả thế giới yêu thích là tranh sơn dầu.
  Em muốn bắt đầu thực hành vẽ tranh sơn dầu thì em phải mua những loại màu và cọ,bay như thế nào là cơ bản nhất, đơn giản nhất.
  Trước em có ra cửa hàng bán đồ mỹ thuật đối diện trường kiến trúc, em nghĩ chỉ cần nói màu vẽ tranh sơn dầu họ sẽ tư vấn giúp rồi mình mang về nhà tập tành tự học treo trên youtobe nhưng họ chỉ biết bán và em nhìn thấy cơ man nào là Đủ loại màu, em ko biết phải mua như thế nào vì đa số người mua họ tự chọn đồ vẽ, màu vẽ mà mua.
  Anh có thể tư vấn giúp phải nói thế nào người bán họ dễ dàng bán cho mình loại màu vẽ, dụng cụ vẽ cơ bản hoàn thành bức tranh sơn dầu đầu tiên.
  Cảm ơn anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*