Home / Chia Sẻ / Tranh làm quà tặng / Món quà cầu hôn chưa kịp tặng

Món quà cầu hôn chưa kịp tặng

Câu chuyện cảm động có thật về 1 món quà cầu hôn.

Hai người quen nhau 3 năm rưỡi rồi, mà tình cảm ghê lắm, cả bạn anh (trong đó có tôi) và bạn cô ấy đều “ghen tị” trước sự gắn bó của cả hai, nhẹ nhàng mà dữ dội. Anh ở quận 1 còn cô ở quận 3, cả hai đều sống ở Sài Gòn (xin giấu tên).

Món quà cầu hôn

Món quà cầu hôn

Anh bạn tôi định tặng cô người yêu 1 món quà đặc biệt, 1 chiếc kèn hamonica hiệu Seydel làm bằng tay (món quà cô thích) đã được anh chuẩn bị từ trước đó vài tháng, anh định sinh nhật cô sẽ làm cô bất ngờ và tặng cô 1 bài hát, 2 người có thể đi hát rong đây đó sau đám cưới để kiếm sống qua ngày. (anh định cầu hôn cô ngay hôm đó nữa đấy) Món quà đặc biệt phải chờ đến ngày thật đặc biệt dành tặng cho người đặc biệt của anh.

Tuần trước ngày sinh nhật cô, cô bị tai nạn giao thông và nhập viện trong tình trạng nguy cấp rồi không qua được, anh  gục xuống trước phòng cấp cứu, ngồi đấy suốt đêm, gia đình cô lẳng lặng quay ra làm thủ tục nhận thi thể về an táng, không ai còn tâm trạng ở lại bệnh viện lâu hơn. Anh chỉ im lặng ngồi trên ghế bệnh viện, mở cặp ra để nhìn món quà cầu hôn anh luôn mang theo bên mình, chiếc kèn được gói kín trong hộp. Cái mác của chiếc kèn còn mới tinh, anh thổi một khúc nhỏ bài hát mà cô thích, nước mắt bắt đầu lăn dài…

Anh nói với tôi 3 tháng sau đó rằng:

“Đừng bao giờ chờ cho đến ngày đặc biệt nào đó, vì ngày nào còn có nhau, ngày đó đã là ngày đặc biệt rồi….” 

Món quà cầu hôn

Món quà cầu hôn

Rồi nhờ tôi vẽ chân dung cô ấy đang thổi kèn harmonica, nguyện vọng được thấy cô thổi chiếc kèn anh đã định tặng cứ day dứt mãi không thôi, thế nên nếu có thể, trong tưởng tượng cũng được, tranh không thật cũng được nhưng tấm lòng của anh là thật, nếu điều đó mang lại hạnh phúc cho anh, thì cái nghề làm tranh của tôi cũng không uổng phí… Một niềm vui được hiện thực hóa hạnh phúc ảo, thế cũng tốt mà, ngày anh cầm tranh, tôi lại thấy mắt anh se se và triều mến như ngày còn tình tự…

Chuyện của anh dù buồn, nhưng đã từng rất vui, câu chuyện của bạn thì sao?

Món quà cầu hôn

Món quà cầu hôn

Yêu thương là không chờ đợi, hãy tặng ngay món quà cầu hôn hay bất cứ món quà nào mà bạn định tặng, hãy nói ngay những lời yêu thương mà bạn định nói, trước khi bạn không còn cơ hội nào để thực hiện điều đó nữa.

Nguyễn Hữu Thuận.

Hãy email cho mình khi các bạn có thắc mắc gì trong lĩnh vực nghệ thuật này, mình sẽ trả lời trong vòng 24 giờ, thật đấy.

2 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*