Home / Chia Sẻ / Tranh phong thủy / Những khuyến cáo khi treo tranh tứ linh

Những khuyến cáo khi treo tranh tứ linh

Những điều cấm kị khi treo tranh Tứ linh là gì?

Tranh tứ linh phong thủy

Tranh tứ linh phong thủy

+Không nên treo hình hổ dữ xuống núi, vì chỉ khi hổ đói mới đi xuống núi kiếm ăn, gây cảm giác lo lắng cho gia chủ.

+Không nên treo trong phòng trẻ em, phòng ngủ, người yếu tim vì Tứ tượng càng giống thật, càng giận dữ, quyền uy, đáng sợ, luôn tạo cảm giác không thoải mái cho người nhìn.

Tranh tứ linh phong thủy

Tranh tứ linh phong thủy

+Không được để Hổ cạnh Rồng hay các mãnh thú khác.

+Không nên cứ treo tranh theo chế độ phong thủy hoàn toàn chỉ dành cho bạn, vì cả gia đình đều sống chung một nhà, nên chọn những tranh mang yếu tố phong thủy phù hợp với cả gia đình.

+Tranh cơ bản là để làm đẹp cho gia đình, yếu tố phong thủy cũng quan trọng nhưng đừng để ngôi nhà bạn như một đền thờ.

Những khuyến cáo khi treo tranh Tứ Linh:

+Khi treo tranh tứ thánh thú (hay tứ tượng, tứ linh) nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, vẻ hiền lành.

+Chọn và treo tranh Hổ có đầu hướng ra ngoài, hướng cửa chính. Trong khi đó Rồng phải hướng vào trong sẽ tượng trưng cho sự sùng bái, tôn kính, gia chủ bớt bôn ba, vất vả. Tranh phụng hay chu tước thì nên kết hợp với rồng để được viên mãn hạnh phúc, học hành và tiền tài cho cả nhà. Tranh rùa có thể treo trong phòng trẻ nhưng nên cách điệu chúng để phù hợp với tuổi của bé.

+Chọn tranh mà khuôn mặt của Tứ tượng sáng sủa, không chọn tranh âm u, tối màu, gầm rú.

Tranh tứ linh phong thủy

Tranh tứ linh phong thủy

+Nên đặt tranh tứ linh ở phòng khách, Rồng cạnh Rồng, hạn chế treo tranh trong phòng thờ, đặt biệt treo cả bộ tranh tứ linh trong phòng thờ. Khi không sử dụng nữa cũng cần phải bảo quản cẩn thận, không đem vứt, cho hay bán lại, sẽ lấy đi may mắn của gia đình.

+Cuối cùng, nếu những kiến thức trên vẫn chưa đủ giúp bạn quyết định treo tranh tứ linh gì, hãy hỏi chuyên gia kỹ hơn hoặc từ bỏ ý định trên.

Nguyễn Hữu Thuận.

Hãy email cho mình khi các bạn có thắc mắc gì trong lĩnh vực nghệ thuật này, mình sẽ trả lời trong vòng 24 giờ, thật đấy.

14 comments

 1. HI Bạn Thuận,

  Những chia sẻ của bạn về PHONG THỦY và TRanh sơn dầu nghệ thuật thật là hữu ích với mình. Nếu có thể sẽ sớm liên hệ bạn tư vấn.

  Thân ái,
  Nguyễn Mạnh Thiện

 2. Anh tư vấn giúp em: Dòng họ nhà em xây dựng nhà Tổ, mấy ông thợ mộc làm cửa ra vào, kiểu 4 cánh, các ông thợ sử dụng bộ tranh tứ linh, điêu khắc lên cánh cửa, và thứ tự đặt là con rùa, con hổ, rồng, phương. Ko theo thứ tự long lân quy phụng.
  Em hỏi thì được giải thích là vì nhà thờ nên con Hổ và Rồng phải nằm ở giữa.
  Em nhờ anh tư vấn. E cảm ơn

  • Chào bạn, thật sự xin lỗi vì hôm nay mới có thời gian để trả lời bạn.

   Theo phong thủy, điều này là hạn chế nhưng theo truyền thống của người Việt, đặc biệt là mấy ông thợ điêu khắc xưa, việc treo hổ và rồng cạnh nhau để thể hiện được bản chất hùng mạnh, khí thế của gia tộc, nhằm mang ý nghĩa hỗ trợ gia đình.

   Dù cũng khuyến khích theo phong thủy để cầu mong sự sung túc hoặc an lành cho cả nhà, yếu tố phong thủy không phải lúc nào cũng rập khuông và ép buột, có nghĩa là nó mang đến an lành trong tâm, và nếu tâm an lành thì mọi chuyện tự khắc thuận lợi.

   Cám ơn bạn đã đặt câu hỏi rất hay.

 3. Dear Huynh!
  Nhà em trên phòng thờ có 2 tượng gỗ Đạt Ma đặt trên kệ áp tường 2 bên vách phòng thờ [2 tượng kiểu nghiêng kg phải chính diện và đều quay mặt vào trong nhà]. Em muốn trang trí 2 bên mỗi tượng này đặt thêm 2 đĩa gốm và chưa biết đĩa gốm này vẽ theo chủ đề gì cho đủ bộ 4 đĩa. Vậy có thể là vẽ bộ Tứ Bình [Tùng Cúc Trúc Mai] hay vẽ bộ Tứ Linh. Em cũng phân vân rằng đặt bộ tứ linh kg phải bạ đâu đặt đấy nhưng nếu Tứ Bình đi với 2 tượng Đạt Ma có vẻ kg hợp bằng bộ Tứ Linh. Nhưng thấy Huynh viết là kg nên treo Tứ Linh ở phòng thờ thì cũng ngại quá. Nhờ Huynh chỉ giáo thêm. Nhà hướng chính nam, phòng thờ đặt trên tầng thượng
  Tks Huynh nhiều
  Nguyễn

 4. Đào Đức Dương

  Xin chào. Em xin được phép hỏi. Em tuổi đinh mão. Em có trang trí cho nhà như sau. Nhà hướng nam. Phòng khách bên trái em. Treo tranh thanh long. Bên phải em treo bạch hổ. Phía cửa chính em treo chu tước. Phía sau lưng nhà em treo huyền vũ. Nhờ các anh tư vấn dùm em. Tuổi em treo như vậy có được không. Và treo như vậy có đúng không. Em cảm ơn nhiều

 5. em đặt làm đĩa tứ linh nhưng con rồng lại k đục râu em k lấy vì sợ đại kị anh có thể chỉ giúp em không ạ

  • Hi anh/chị,

   Việc dùng đĩa tứ linh hoặc đồ phong thuỷ thực chất chỉ giúp kích thích cho những vận mệnh tích trữ của gia chủ được thể hiện, nên mình khuyến khích anh chị có thể xây cầu, làm đường, xây nhà, quyên góp gạo và thực phẩm đến những nơi cần thiết để những việc tốt lành đó mang lại cho gia đình sự may mắn, ấm no, khoẻ mạnh, và công danh sự nghiệp thuận lợi bên cạnh bày trí về phong thuỷ anh chị nhé.

   Cám ơn anh chị!

 6. e mua mot buc tranh tu linh quat bang go.nhung chua biet nen treo o phong khach hay phong tho.va treo nhu the nao.nho anh tu van dup em voi.cam on a .

 7. Nguyễn Thị Thanh

  Anh cho em hỏi, em có 01 bức tranh phung -quy, 01 bức chỉ có lân thôi, và 1 bức tượng long, vậy nên treo thế nào cho đúng ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*