Home / Chia Sẻ / Tranh trang trí nhà cửa / 9 điểm thu hút khách khi Trang trí quán cà phê

9 điểm thu hút khách khi Trang trí quán cà phê

Chào bạn, nếu bạn đã có ý tưởng kinh doanh quán cà phê đạt hiệu quả, thì phần hình ảnh của quán là phần rất quan trọng trong cảm nhận của khách hàng, sau khi chọn ra cho mình xu hướng trang trí quán cà phê cụ thể, hãy chắc rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ trải nghiệm hình ảnh nào làm khách hàng hài lòng nhé.

9 yếu tố quyết định sự hài lòng của khách vào quán cà phê gồm :

1) Mặt tiền quán.

9 điểm thu hút khách khi Trang trí quán cà phê

9 điểm thu hút khách khi Trang trí quán cà phê

Điểm gì khiến cho khách hàng vào quán cà phê của bạn thay vì vào quán bên cạnh? Phải làm cho quán thật sự đạt đến một mức độ khiến khách hàng phải tò mò, hoặc an tâm vào chất lượng của quán, chất lượng nước, chất lượng của nội thất, chất lượng của nhân viên cũng phải khiến họ hài lòng khi nhìn vào quán. Đừng chỉ dừng lại ở 1 tấm pano đơn thuần với 1 cái mái che không có gì đặc sắc, có mặt ở khắp nơi.

Phải thực sự đặc biệt, hoặc chí ít cũng sang trọng đến mức ra trò, hãy tin rằng khách hàng không dễ dãi như bạn đâu, chính bạn đi uống nước còn chọn quán đẹp, quán sang mà, đừng qua loa phần này, nếu không thì đừng nghĩ đến chuyện kinh doanh quán cà phê nữa.

2) Quầy pha chế, quầy nước, kiêm quầy tính tiền.

Luôn gọn gàng, luôn sạch sẽ, luôn đơn giản, luôn thơm tho, luôn tiện lợi để khách chọn món hay thanh toán. Đừng để khách vào 1 lần rồi thôi. Việc tính tiền cũng không được tốn quá nhiều thời gian, thêm lựa chọn bằng việc chấp nhận thẻ visa cũng tạo thêm tiện lợi cho khách (cái này thì sẽ thêm điểm cho các quán ở trung tâm các thành phố, khu du lịch, còn các quán nhỏ nhỏ ở các khu nhỏ thì không bắc buột). Nên chuyên nghiệp, thậm chí đến cả phiếu tính tiền, đầu tư hẳn 1 máy in bill đi, thời buổi nào mà còn viết phiếu tính tiền bằng tay? bạn mở quán cà phê bệt à?

3) Đồng phục.

Để tăng độ chuyên nghiệp thì hình ảnh của quán phải xuất hiện nhiều lần trong mắt khách hàng, và còn gì tốt bằng 1 người phục vụ mang logo của quán bay nhảy khắp nơi ngoài đường, hoặc luôn hiện diện ở mọi góc trong quán. Phần này đầu tư cũng không ít nhưng nếu đã nghiêm túc kinh doanh thì không thể bỏ qua được. Nếu có xe giao hàng tận nơi, hãy chắc rằng nhân viên giao hàng cũng có đồng phục, 1 cái áo khoát in logo chẳng hạn, xe giao hàng cũng phải đồng bộ, thùng giao hàng cũng phải nổi bậc logo.

9 điểm thu hút khách khi Trang trí quán cà phê

9 điểm thu hút khách khi Trang trí quán cà phê

Âm thanh cũng là 1 hình thức quảng cáo được áp dụng từ lâu bởi các xe kem di động, keo dính chuột, thu mua đồ điện…. hãy để bài hát của quán vang vọng khắp nơi trên các con đường tấp nập, nhẹ nhàng thôi, đừng quá lố.

4) Cách bày trí quán.

Muốn thu tiền nhiều hơn, hãy cho khách của bạn tận hưởng nhiều hơn, đừng thu ly cà phê 100 ngàn khi khách hàng phải ngồi ghế xổm bất tiện. Khách hàng sẽ trả tiền nhiều khi bạn cho khách hưởng nhiều giá trị hơn, 1 bộ salong, 1 chiếc ipad để dùng trong thời gian ở quán, 1 không gian sang trọng, nhạc êm dịu thư giãn, dịch vụ tận răng, massage chân nếu cần, gọi nước tại bàn, xem nhân viên pha chế biểu diễn những kỹ năng chết người, thậm chí khách đi 1 mình còn có thể gọi nhân viên để trò chuyện tâm tình trong sáng, thử xem, khách hàng sẽ trả nhiều tiền hơn khi vào uống cà phê đấy.

Việc trang trí quán cà phê rất tốn kém, nhưng nếu tốn kém mang lại hiệu quả thì còn hơn là tiết kiệm mà không đem khách hàng về cho quán, điều này còn lãng phí hơn nữa. Hãy hỏi chuyên gia trang trí quán cafe để tiết kiệm thời gian nhé.

5) Thực đơn nước.

Đừng, đừng có suy nghĩ là nó chỉ đơn giản là tờ giấy ghi các món nước mà quán bạn phục vụ. Nó còn là 1 phần linh hồn của quán nữa đấy. Hãy làm nó đồng bộ với phong cách quán, phải đơn giản, phải dễ hiểu, phải độc đáo và đặc biệt.

Tại sao nhiều chỗ bạn thấy nó trông như 1 cuốn bí kíp võ công Trung Hoa, nhiều chỗ lại làm bằng bảng gỗ, nghe đến chọn nước bằng màn hình cảm ứng chưa? nghe đến tủ trưng bày món bằng nhựa thay menu chưa? hãy sáng tạo, hãy khác biệt, hãy làm thực đơn không chỉ đơn giản là 1 tấm giấy vài chữ nhàm chán.

6) Cách trang trí đồ ăn, đồ uống.

9 điểm thu hút khách khi Trang trí quán cà phê

9 điểm thu hút khách khi Trang trí quán cà phê

Nếu đã chú trọng đến hình ảnh của quán, từ các món nước đặc sắc có trong thực đơn, đến hình các ly nước đẹp đến mức không thật treo khắp nơi trong quán, phải hoàn thiện luôn cả hình ảnh thực tế, ăn uống là cả 1 nghệ thuật, và nếu đến 1 ngày nào đó, bạn thấy mọi người ăn uống bất cứ thứ gì mà không cần nhìn, không cần đánh giá bằng cảm quan, thì bạn khỏi cần thực hiện rất nhiều thứ ở trong danh sách 9 điểm này.

ĂN BẰNG MẮT, nên khỏi cần ví dụ nữa, bày trí món theo kiểu châu âu là thích hợp nhất, ít nhưng đẹp, đơn giản mà tinh tế, dùng những ly tách dĩa rất đúng mực để trưng bày. Bạn mà mang ra cả thau đồ ăn cho heo thì nên đổi nghề chăn nuôi, ít ra gia súc không phàn nàn về đồ ăn xấu xí.

7) Cung cách phục vụ.

Ai cũng thích mình là người quan trọng, không ai thích bị nghe những lời nói chói tai (trừ những quán Chửi ở Hà Nội), khách hàng cũng là người mà, và quan trọng hơn, khách còn là người nuôi sống quán cà phê của bạn, thế nên đối xử với họ tốt vào, như đã nói ở trên, chăm sóc họ chu đáo vào (nhưng giữ ở mức hợp pháp). Bạn đã thuê nhân viên rồi thì hãy đào tạo họ trở thành nhân viên tuyệt vời, dù hơi cực nhưng giá trị mà những dịch vụ này mang lại là cực kỳ lớn. Hãy khuyến khích nhân viên, đừng đe dọa họ, không ai thích làm việc với 1 ông vua tàn bạo đâu, họ sẽ sợ bạn, nhưng họ không trung thành với bạn đâu.

Đó cũng là 1 trong nhiều lý do tại sao các hệ thống cà phê nổi tiếng của thế giới có thể tính giá ly cà phê ít đậm đà bằng cà phê phim, cả trăm ngàn, họ không chỉ mở quán cà phê để bán cà phê, họ kinh doanh dịch vụ thưởng thức cà phê, 1 lối sống, 1 phong cách thời thượng.

8) Một chút gì để nhớ.

Sau khi đi khỏi quán, hãy làm mọi cách để khách nhớ đến bạn, có thể là 1 cái card của quán (mà mình thường vứt khắp nơi và ko thèm để ý) hay thiết thực hơn, phiếu giảm giá cho các lần tiếp theo, 1 món quà lưu niệm khác cũng được đánh giá cao, tùy theo ngân sách của bạn, 1 bức tranh nhỏ thì sao? nếu khách mở tiệc sinh nhật, hãy tặng khách gói trang trí miễn phí trong quán của bạn, chụp hình miễn phí (bằng máy kỹ thuật số)….

9 điểm thu hút khách khi Trang trí quán cà phê

9 điểm thu hút khách khi Trang trí quán cà phê

Khối thứ giúp khách nhớ đến bạn, chỉ tại bạn quá lười để làm mà thôi. À bạn cũng có thể không làm gì và khách hàng cũng sẽ nhớ đến quán của bạn là NƠI KHÔNG NÊN ĐẾN VÀO LẦN TỚI. Làm ơn hãy cho khách hàng của bạn 1 lý do tốt để trở lại, làm ơn đi mà.

9) Đậu xe, vấn đề nhức nhối khi mở quán ở các thành phố lớn.

Cuối cùng, để hoàn thành xứ mệnh tăng sự hài lòng cho khách. Hãy lo lắng cả những mối lo của họ, làm sao để uống nước thư giãn cả ngày khi mà để xe trên lối đi bộ và có thể bị hốt bất cứ lúc nào??? Hãy chỉ mình cách để làm điều này, và mình sẽ chia sẻ lại nhiều ý tưởng hơn nữa cho bạn khi mở quán.

Nhân viên giữ xe cũng tiếp xúc với khách, thế nên đừng quên hướng dẫn họ cách làm khách hàng hài lòng nhé.

Không giống như những mô hình kinh doanh sản phẩm khác, ngành mở quán cà phê là thứ rất cần thiết với con người, những sản phẩm dùng lâu năm khác như nội thất, điện máy thì lâu lâu mới phải mua mới, nhưng nếu bạn làm tốt, thì chỉ cần lên 1 quy trình quản lý, đào tạo tất cả điều này, sau đó chỉ việc tới thăm quán lúc rảnh rỗi và có thể đi chơi bất kỳ lúc nào. Đọc thêm bài viết 6 xu hướng trang trí quán cafe này nhé.

Hãy liên hệ với mình khi có bất kỳ thắc mắc nào trong chuyên môn của mình nhé, đặc biệt là trang trí quán cà phê, mình sẽ trả lời trong 24h.

Nguyễn Hữu Thuận.

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*