Home / Chia Sẻ / Ý nghĩa của tranh / CÔ ĐƠN và ĐỘC THÂN, bạn thực sự cần gì?

CÔ ĐƠN và ĐỘC THÂN, bạn thực sự cần gì?

Độc thân, FA, Cô đơn…. (thở dài, mong là nó sẽ dài hơn tí nữa vì tiếp theo chẳng biết làm gì nữa rồi, cô đơn quá mà)

Độc thân vì bạn không vội yêu theo xu thế, hoặc chờ đợi một người tự đến với mình, hoặc vừa kết thúc thêm 1 mối tình mà mình đặt cược hết tâm trí và trái tim vào…

Cô đơn và độc thân

Cô đơn và độc thân

Cô đơn thường đến liền sau đó, ngay lập tức, khi thì nhớ lại lúc mình từng bên nhau, góc phố bên ly chè kem, khi thì bộ phim đã xem chung, xe đạp đã đi chung, cuốn sách đã đọc chung, ly bia đã nhậu chung, những chuyện nhảm nhí đã cãi chung, hoặc những lúc ngồi khóc chung với nhau dưới cơn mưa não nề tháng 7.

Mình chỉ muốn nói là mình thực sự, thực sự hiểu cái cảm giác trống trải và hoang vắng các bạn đang trải qua.

Muốn biết cách chữa lành sự thiếu hụt đó không? Thử tìm hiểu xem, sự thiếu hụt đó thường đến lúc nào?

1. “Rảnh rỗi sinh nông nổi”

Những người độc thân, cô đơn có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, vì đã không còn “người quan trọng” để mà dành trọn cho họ. Vậy đi chơi đi, đi đến đâu đó có nhiều người, đi đến đâu đó để được khóc và được nghe ai đó an ủi, để thấy mình giá trị hơn và luôn có ai đó biết trân trọng bạn (hóa ra bạn cũng không phải người thừa thải). Làm tình ……..nguyện đi, làm gì cũng được, thấy người ta thiếu gì, thấy mình có gì, để quý trọng và yêu thương, gìn giữ kỹ hơn “người tiếp theo” hoặc nối lại tình xưa.

Những người độc thân thích độc thân đôi khi cũng thấy cơ đơn và ganh tị với mấy đứa có đôi có cặp chứ. Vậy thì càng cần sử dụng nhiều thời gian hơn nữa vào nhiều việc khác, trải nghiệm 1 mình nè, viết tiểu thuyết này, chơi thể thao mạo hiểm này, chụp ảnh này, nấu ăn này, kinh doanh này, đi học thêm cái gì đó này…

Cô đơn và độc thân

Cô đơn và độc thân

Bộ phim đề xuất: “The Holliday – 2006” với sự tuyệt vọng của Kate Winslet và khung cảnh tuyết phủ của nước Anh, một khẩu vị chỉ dành riêng cho những người cô đơn, và cũng chỉ những người cô đơn mới thấm>>>> tình đơn phương, ….

2.”Trái tim thổn thức”

Cảm xúc sau khi tan vỡ rất mất ổn định và khó kiểm soát, đôi khi có lệch lạc theo hướng vô duyên. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ vô tình rơi vào một mối tình không lối thoát khác. Người độc thân cũng không ngoại lệ, do đã độc thân quá lâu nên đôi khi sợ yêu đương đấy, né tránh thực tế đấy, lâu ngày sinh tâm bệnh mà không hay. Vậy có vài cách cổ xưa nhưng hiệu quả thế này: Thời gian luôn là phương thuốc hiệu quả để mọi thứ trở về cân bằng, hoặc chờ thêm 1-2 tháng nữa rồi quyết định, hoặc ngừng gặp mặt xem cảm giác ấy còn quấn lấy bạn nữa không???

Con tim thường không nghe lời lý trí, nên chúng ta thường đau khổ cũng là vậy, nếu không quyết định được thì hãy liều một cú với trái tim, dù sao, đến lúc cuối cùng, ta sẽ hối tiếc vì những điều chưa làm hoặc không có đủ dũng khí để làm. Trẻ mà, phải vấp ngã thì mới già được.

Đúng rồi, yêu đi, theo như bài Valentine cover của Melinda Doolittle và Mark Masri vậy.

3. “Không gian hiu quạnh”

Căn phòng chúng ta hay dành toàn bộ ngày nghỉ cho nhau giờ thiếu hơi người đến lạ, khi xưa chật nhưng vui, giờ lại rất rộng nhưng cũng rất hiu quạnh, góc nào cũng thấy đồ của nhau, góc nào cũng thấy mặt của nhau, nụ cười của nhau, kỉ niệm của nhau. Hãy dùng tí sức cuối cùng để dọn dẹp lại ký ức đó, phải dọn, dù khóc ước cả gối cũng phải dọn, dọn để mà lấy lại cái ta ngày xưa, cái ta vẫn ổn dù chưa từng yêu ai, trước đó bạn làm được thì giờ sợ gì???

Cô đơn và độc thân

Cô đơn và độc thân

Người độc thân cũng cần dọn vậy, lâu lâu dọn một lần để mới ta, mới mình, không phải để không khóc mà để ta đánh dấu thêm một thời đoạn mới với đội quân 1 người hùng mạnh của chính ta.

Dọn cái gì cũ kỹ và rút nhiều nước mắt đấy, thay cái gì đó mới hơn, một cái ly mới, tủ sách mới, góc bàn mới, thú bông mới, bức tranh sơn dầu mới, đôi giày mới, ánh nắng mới, con mắt mới và không gian mới.

Những người độc thân và cô đơn rất mạnh mẽ, bạn biết bạn muốn gì, vào lúc nào, bạn biết bạn có gì, mất gì và luôn sẵn sáng để đón nhận ai đó cũng trân trọng bạn nhiều như bạn đã trân trọng họ. Chỉ là bạn chưa đủ thời gian để cho mọi người thấy bạn mạnh mẽ thế nào, tin tôi đi, tôi đã từng như thế. Ngủ ngon đêm nay và mọi thứ sẽ ổn hết cả đấy mà, in câu này dán ở đầu giường nhé.

Cô đơn và độc thân

Cô đơn và độc thân

P/S: nếu vẫn không ăn thua, hãy thử nuôi 1 bé mèo, bé cún hay bé gì đó làm thế thân rồi dốc hết tình cảm vào nó, lưu ý, đây chỉ là phương pháp tạm thời, ĐỪNG CƯỚI CHÚNG!

Nguyễn Hữu Thuận.

Hãy email cho mình khi các bạn có thắc mắc gì trong lĩnh vực nghệ thuật này, mình sẽ trả lời trong vòng 24 giờ, thật đấy.

25 comments

 1. cảm ơn bài viết của anh. một tâm hồn đang lang thang ,cõ lẽ có quá nhiều lí do để người ta chọn lựa xu hướng FA .

  • Chào bạn,

   Đúng vậy bạn, họ còn chờ để tìm được người trân trọng và thấy được giá trị thật sự của họ, có vẻ ích kỷ nhưng cũng có vẻ khổ tâm, yêu mà, không đoán trước được mình cần gì, nếu được thì thời gian sẽ trả lời mà, phải không? Ta cứ tin là vậy.

 2. Wao những thông điệp thật ý nghĩa bài viết hay đó ! mong rằng bạn Thuận sẽ liên tục chia sẽ những bài viết tựa như vầy nữa

  • Chào anh,

   Rất cám ơn anh đã thấy chia sẻ của mình có ích, mong rằng sau này sẽ cống hiến được thêm nhiều bài thế này nữa cho mọi người.

   Nguyễn Hữu Thuận

 3. Nguyễn Tài An

  Chào Bạn.

  Mình đọc bài viết của bạn rất hữu ích.

  Cám ơn Bạn cho mình một điều rất giúp ích trong cuộc sống khi độc thân.

  • Chào bạn,

   Mình rất vui có thể chia sẻ cách “sống sót” của mình sau vài mối tình, và cảm thấy rất tuyệt vời khi có người đồng cảm đấy bạn ạ.

   Nguyễn Hữu Thuận.

 4. Hi Thuận,

  Em thật tuyệt, từng bước, từng bước, từng bước 01 bức phá. Đức tính Kiên Trì không thể thiếu ở bất kỳ người Thành Công nào, em đang có những bước đi thật vững.

  Chúc em mỗi ngày mỗi tốt hơn.

  Nguyễn Thái Duy – Be Training ( http://www.betraining.org )

  • Chào thầy,

   Em vẫn còn chập chững trong quá trình khởi nghiệp, rất cám ơn thầy đã động viên em ạ, thực sự là bây giờ điều này rất có ý nghĩa với em.
   Chúc thầy và gia đình nhiều sức khỏe để thực hiện thêm nhiều dự định phục vụ xã hội hơn nữa.

   Nguyễn Hữu Thuận.

 5. Chào Thuận !
  Tranh em nhiều ý nghĩa thật. Nhìn tranh không anh không hiểu hết ý nghĩa. Khi đọc bài em chia sẽ anh biết ý nghĩa ẩn chứa bên trong tranh thật sự rất hay. Ý nghĩa nữa.
  Chúc em có nhiều thành công !

  • Chào anh, rất mừng khi thấy anh tìm ra được ý nghĩa của nghệ thuật đấy, nó làm cho đời sống tinh thần của chúng ta thêm phong phú và giúp ta vững bước thêm trong cuộc đời.

   Chúc anh nhiều sức khỏe và khám phá ra thêm nhiều nữa những giá trị tinh thần tuyệt vời khác.
   Nguyễn Hữu Thuận.

 6. Chào Thuận!
  Mỗi cuộc tình đều để cho ta một kỷ niệm đẹp. Thế mới cảm thấy cô đơn khi nhớ người, nhớ tình. Đọc bài viết làm mình nhớ lại vài cuộc tình đã qua.Bài chia sẽ của bạn thật ý nghĩa và sâu sắc. Sẽ đón đọc những bài chia sẽ tiếp của bạn.
  Nguyễn Minh Thiện

  • Chào bạn,
   Mình rất tiếc nếu nó khơi gợi lại nhiều kỉ niệm buồn nhưng mà dù sao thì điều đó cũng đáng để nhớ lại mà, trong buồn có niềm vui.
   Chúc bạn có được những gì mình mong muốn.

 7. Chào anh Thuận!

  Cám ơn bài chia sẻ của anh về vấn đề cô đơn và độc thân, e thấy khá thú vị đấy. Không hẳn cứ cô đơn là buồn, có nhiều điều hay mà chỉ cô đơn mới làm được.

  Ngô Phạm Thu Thủy

  • Đúng rồi bạn ạ, người bình thường chỉ thấy chúng ta lẻ loi, nhưng điều đó không ảnh hưởng nhiều lắm, vì chúng ta rất mạnh mẽ và còn khối thứ hay ho để làm mà.

 8. Võ Minh Hiếu

  Chào anh,
  Cảm ơn câu nói của anh giúp an ủi được em phần nào.

  “Những người độc thân và cô đơn rất mạnh mẽ, bạn biết bạn muốn gì, vào lúc nào, bạn biết bạn có gì, mất gì và luôn sẵn sáng để đón nhận ai đó cũng trân trọng bạn nhiều như bạn đã trân trọng họ. Chỉ là bạn chưa đủ thời gian để cho mọi người thấy bạn mạnh mẽ thế nào, tin tôi đi, tôi đã từng như thế. Ngủ ngon đêm nay và mọi thứ sẽ ổn hết cả đấy mà, in câu này dán ở đầu giường nhé.”

 9. Chào Thuận,

  Mình thích cách đặt vấn đề bài viết của Bạn, cảm ơn bạn vì bài viết rất ý nghĩa

  Tks

 10. Cảm ơn bài viết rất hay của bạn
  Mình thích nhất là câu “Trái tim thổn thức” – chắc là đúng tâm trạng đó.hehe!
  chúc bạn thành công

 11. Bạn còn trẻ mà sao viết bài như những người từng trải, tôi rất thích bài này. Mong nhận được nhiều bài viết chia sẽ hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*