Home / Chia Sẻ / Ý nghĩa của tranh / Cùng bạn chuẩn bị kế hoạch đi chơi mùa lễ

Cùng bạn chuẩn bị kế hoạch đi chơi mùa lễ

Bí Kíp đi chơi mùa lễ ở Việt Nam

Chào bạn, mình viết bài này khi đã kết thúc mùa lễ 30/4 và 1/5/2015, lễ này khá dài vì trùng luôn cả giỗ quốc tổ Hùng Vương.

Một số bạn lên núi, đa số các gia đình khác lại chọn đi biển, tại sao à, dạo này nhiệt độ tăng lên một cách đáng sợ, mọi người đều muốn nhanh chóng thoát ra khỏi môi trường sống thường ngày ngộp thở nơi đô thị, còn bạn thì sao?

Bí kíp đi chơi mùa lễ

Bí kíp đi chơi mùa lễ

Bạn muốn đi chơi mùa lễ bằng trải nghiệm leo núi, hoặc đi chùa, hoặc những bạn muốn hít thở không khí lạnh te từ những nơi cao nhất Việt Nam, đây là một số lựa chọn: Núi Bà Đen (Tây Ninh) Núi Tà Cú (Bình Thuận), Phan xi păng (Lào Cai, Lai Châu), Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), Lang Biang (Bảo Lộc) cũng khá thử thách đấy….

Bí kíp đi chơi mùa lễ

Bí kíp đi chơi mùa lễ

Những nơi mát mẻ nhất Việt Nam, Tây Nguyên hoặc Vùng Tây Bắc Bắc Bộ dành cho những gia đình thích cảm giác se lạnh, du lịch nghỉ dưỡng để lấy lại tinh thần cho mùa làm việc tiếp theo với nhiều địa điểm nổi tiếng đi kèm: Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, hay Sapa cũng là một lựa chọn tuyệt vời không kém.

Đi chơi mùa lễ ở biển thì sao? Lũ trẻ nhà mình cứ háo hức hẳn ra khi được tắm biển, và Biển Việt Nam thì khỏi chê, có điều đi vào lúc vắng người thì bạn sẽ tận hưởng được hết món quà mà thiên nhiên đem lại. Vũng Tàu, Long Hải (Bà Rịa) hay Nha Trang, Phan Thiết, Phú Yên… không nằm ngoài danh sách, còn có Sầm Sơn, Hạ Long, Cát Bà ở miền Bắc.

Bí kíp đi chơi mùa lễ

Bí kíp đi chơi mùa lễ

Tìm đến những nơi vắng vẻ, yên tĩnh như Hội An, Huế, Cao Bằng, Cà Mau, Miền tây sông nước cũng không phải là lựa chọn tồi khi đi chơi mùa lễ một mình đầy trải nghiệm đâu đấy.

Mùa lễ tiếp theo bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn phải không nào? Đi đi, đi nhiều quá không tốt nhưng ít nhất hãy tự thưởng cho chính bạn và gia đình một chuyến nghỉ ngơi cho ra trò, mạo hiểm cũng được, thư giãn cũng được, nhưng phải đi. Đi để mà nạp năng lượng cho cuộc sống, tìm thêm sự sáng tạo, sự hứng khởi, năng lượng mới, suy nghĩ mới, cảm hứng mới và trở thành một con người mới hơn tí.

Bí kíp đi chơi mùa lễ

Bí kíp đi chơi mùa lễ

Lưu ý: Đi và thực sự tận hưởng bầu không khí mà chuyến du lịch đem lại, hít thở nhiều vào, chạy nhảy nhiều vào (không khuyến khích cho người có tiền sử hạn chế vận động), vui đùa với gia đình và bạn bè nhiều vào, đừng có chỉ chụp hình rồi bay về phòng máy lạnh và nằm phè ra như thế. Bạn có thể làm điều đó khi về nhà mà! Đừng lo nghĩ đến thứ gì khác ngoài thư giãn và chỉ tận hưởng thôi. Thực sự hòa mình vào đó, thực sự sống cùng nơi đó.

Câu hỏi cuối cùng mình muốn đề cập trong bài viết này là: Bạn có dự định đi nước ngoài (châu Âu chẳng hạn) trong đợt đi chơi mùa lễ dài hạn tiếp theo?

Nguyễn Hữu Thuận.

Hãy email cho mình khi các bạn có thắc mắc gì trong lĩnh vực nghệ thuật này, mình sẽ trả lời trong vòng 24 giờ, thật đấy.

9 comments

 1. Chào bạn Thuận:
  Mình thích du lịch đây đó, và muốn đi 1 lúc nhiều nơi nhưng mình không có nhiều thời gian, Vậy có cách nào để mình có thể tận hưởng tất cả các cảm giác đó mà không phải di chuyển đi đâu không?
  Cám ơn bạn nhiều!

  • Theo mình thì tại sao bạn không tự tạo cho mình một không gian du lịch tại gia, trang trí vài căn phòng theo nơi bạn muốn đến, Bãi Biển chăng, hay Venice cũng không phải ý tồi. Mời cả nhà đến cắm trại trong vườn cũng là ý hay. Với mình, mọi người, mọi thành viên trong gia đình đều được nghỉ ngơi thư giãn, quây quần bên nhau và tận hưởng cuộc sống thì đó đã là một chuyến du lịch tuyệt vời nhất rồi.

 2. Tranh đẹp quá . có cả Hội An nữa, nhìn tranh là mình lại muốn đi du lịch liền luôn

 3. Cảm ơn bạn.
  Nhìn tranh mình càng muốn xách ba lô lên và đi. Mỗi miền Bắc – Trung – Nam Của nước ta để rất đẹp. Nhìn tranh mà nhớ quê….

  • Chào bạn Như, cám ơn bạn đã thấy được hồn quê mà tác giả muốn chuyển tải. Con người luôn cần quê hương, để mà nhớ về, nhưng quê hương dù xa, chỉ cần bạn nhớ về thì cái khoảng cách ấy nó cũng đỡ dài hơn phải không?

 4. Bức tranh số 1 “Tranh sơn dầu Thành Phố Hồ Chí Minh”. Giá bao nhiêu vậy bạn. Nhìn đẹp quá.

  Hoàng Minh Thắng
  Chuyên gia Ghế hiện đại & nội thất hiện đại
  http://ghehiendai.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*