Home / Hoạt Động / Anh Quang yêu tranh Đồng Quê, còn bạn?

Anh Quang yêu tranh Đồng Quê, còn bạn?

Bức tranh đồng quê của anh Quang

Anh Trần Văn Quang hiện đang là Giám đốc Marketing công ty thiết bị phòng cháy OLYMFIRE ở Tân Thành-Bà Rịa, vừa là chủ nhà sách DOREAMON, niềm đam mê thứ hai của anh. Anh là người có tấm lòng rộng mở trong công việc từ thiện, và chúng tôi cũng đã gặp anh trong đợt thăm làng trẻ khuyết tật ở Gò Vấp.

Cảm nhận về của anh về Sơn dầu nghệ thuật:

Tranh Sơn Dầu – Là một thứ gì đó với tôi là một người bạn, người thân. Mỗi khi sau những giờ làm việc mệt nhoài tôi luôn dành thời gian để ngắm, trò chuyện với bức tranh đồng quê. Tranh đồng quê của em  những hình ảnh quên thuộc một cậu bé chăn trâu và một vùng nông thôn rất đẹp.

DQ (1)

Tranh Đồng Quê

Tôi thường nói chuyện về những gì tôi làm được trong ngày, điều khó khăn tôi đã vượt qua. Hơn hết là những điều tôi thấy biết ơn và hạnh phúc mà trong quá trình làm việc tôi nhận ra. Nhìn vào bức tranh tôi thấy bóng hình của mình trong đó. Ngắm tranh sơn dầu cũng là một thú trong thói quen của tôi.

Vài bức trên tường ngắm nhìn chúng

Tranh Sơn Dầu người bạn đồng hành

Nhắc tôi nhớ về những trò chơi dân gian

Bắt cá, tôm cua trên mương cánh đồng

Thời gian đã trôi đâu còn nữa

Lũy tre làng vẫn còn xanh

Con đường tuổi thơ thân quen

Nay có con như cũ

Chỉ còn trong tranh vài kỷ niệm

Mua tranh gì? Mua ở đâu? Mua như thế nào?

Tranh Đồng Quê

Tranh đồng quê rất đẹp và tự nhiên. Cảm ơn em vì những bức tranh và em chia sẻ về tranh. Vì Tranh Sơn Dầu đã làm tôi cũng thú vui thú vị và rất riêng. Hơn hết là được gặp em và được em chia sẻ về Tranh Sơn Dầu. Cảm ơn em.”

Trần Văn Quang

Để tìm hiểu thêm về anh và công việc của anh, các bạn có thể nhấn vào liên kết Trần Văn Quang

Tôi cũng cám ơn anh, chúc anh đạt được nhiều ước mơ cao cả hơn nữa.

Nguyễn Hữu Thuận.

Hãy email cho mình khi các bạn có thắc mắc gì trong lĩnh vực nghệ thuật này, mình sẽ trả lời trong vòng 24 giờ, thật đấy.

6 comments

 1. Trần hoàng việt

  Tôi ở căn hộ chung cư, phòng khách rộng 3m8 dài 7m, vợ tôi thích treo tranh phong cảnh cho mát mắt. Bạn có thể tư vấn giúp tôi được không?

  • Chào anh,

   Thường thì nhà chung cư là những nơi có diện tích được tận dụng tối đa và nội thất gọn gàng, tạo cảm giác thông thoáng cho căn hộ, theo mình, bạn nên chọn ghép nhiều tranh nhỏ cỡ 20×30, tranh to nhất cũng chỉ nên 40×40 thôi, ghép 5-6 bức để vừa làm đẹp cho căn phòng, vừa không làm mất cân đối bố cục của các mảng tường. Tranh phong cảnh nên ít chi tiết, màu sắc nhẹ nhạng, không quá chói để tăng sự thư giản cho cả gia chủ và khách thăm nhà. Tranh vẽ bằng dao hiện đang là một lựa chọn khá tiết kiệm và tinh tế, thẩm mỹ cho các chung cư hiện đại, giá cả cũng rất hợp lý đấy anh….

   Nếu anh cần thêm thông tin, anh có thể liên hệ mình để được tư vấn thêm, xem xét thêm thực tế nhà anh như thế nào và gửi một vài mẫu tranh phù hợp với phòng khách nhà anh.
   Cám ơn anh đã dành thời gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*